Năm 2020 : 3.444

TRƯỜNG MẦM NON QUANG VINH TỔ CHỨC NGÀY HỘI “ BÁNH TRƯNG XANH”

TRƯỜNG MẦM NON QUANG VINH TỔ CHỨC

NGÀY HỘI “ BÁNH TRƯNG XANH”

Hòa chung với không khí vui tươi, ấp áp của mùa xuân. Ngày 15 tháng 01 năm 2020 trường mầm non Quang Vinh long trọng tổ chức ngày hội “Bánh chưng xanh” cho các bé. Với sự tham gia nhiệt tình của toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh toàn trường. Đây là dịp để các bé được tìm hiểu về những nét văn hóa, những lễ hội truyền thống, đặc sắc của quê hương và văn hóa dân tộc Việt Nam. Trong ngày hội các bé được cùng bố mẹ, cô giáo và các bạn trải nghiệm gói bánh trưng, được chứng kiến không khí tưng bừng của ngày tết cổ truyền của dân dân tộc.

Sau đây là một số hình ảnh của ngày hội:

Toàn cảnh ngày hội bánh trưng xanh

Trong không khí của mùa xuân trần ngập khắp không gian. Các bé Trường mầm non Quang Vinh đã mang tới những tiết mục văn nghệ đặc sắc chào xuân 2020.

Tiết mục múa “ Ngày xuân long phụng sum vầy” của các bé lớp MG 5 tuổi

Tiết mục múa “ Tết ơi là tết” của các bé MG 4 tuổi

Mỗi khi Tết đến xuân về, người Việt dù có đi đâu cũng không bao giờ thiếu bánh chưng trong mâm cỗ Tết cổ truyền. Có thể nói, bánh chưng trong tâm thức người Việt là truyền thống "uống nước nhớ nguồn", là món ăn đặc trưng của dân tộc trong những ngày đầu xuân năm mới . Với ý ngĩa to lớn đó cô và trẻ cùng các bậc phụ huynh đã quây quần gói những chiếc bánh chưng thật đẹp để dành tặng cho các bé.

Ngày hội đã diễn ra trong một không khí vui tươi phấn khởi đã mang đến cho các bé một trải nghiệm thú vị đậm đà bản sắc dân tộc. Trước thềm năm mới chúc cho các bé bước sang một năm mới chăm ngoan, học giỏi vâng lời ông bà bố mẹ và thầy cô giáo. Chúc các cô giáo và các bậc phụ huynh thật nhiều sức khỏe một năm mới an khang thịnh vượng.