Năm 2019 : 12.237

KẾ HOẠCH Tổ chức hội thi “ Cắm hoa nghệ thuật” chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8.3 năm học 2018-2019

Căn cứ kế hoạch trọng tâm công tác tháng 3 năm học 2018-2019 của trường mầm non Quang Vinh

Chuyên môn nhà trường xây dựng kế hoạch tổ chức hội thi “ Cắm hoa nghệ thuật” chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8.3 năm học 2018-2019 như sau:

PHÒNG GD&ĐTTPTHÁI NGUYÊN

TRUỜNG MN QUANG VINH

Số: / KH-TrMN

Độc Lập - Tự do - Hạnh phúc

TP. Thái Nguyên, ngày 1 tháng 03 năm 2019

KẾ HOẠCH

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU CỦA HỘI THI

1. Mục đích:

Đây là một hoạt động thiết thực chào mừng ngày quốc tế Phụ nữ 8/3.

Tạo sân chơi bổ ích, phát huy khả năng sáng tạo cho Cán bộ, giáo viên, nhân viên, thu hút tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, tham gia vào hoạt động chung của nhà trường.

Nâng cao tinh thần đoàn kết, học hỏi của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

2. Yêu cầu:

- Các sản phẩm trưng bày phải đúng chủ đề: “Người phụ nữ Việt Nam”

- Phải có ‎ý tưởng sáng tạo và mới lạ.

- Phải có tinh thần đoàn kết trong tổ và không gây ảnh hưởng đến các tổ khác.

- Tổ chức tiết kiệm mà chất lượng, đạt hiệu quả cao.

II. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM, ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

1. Thời gian tổ chức:

- Tổ chức hội thi: 14h chiều thứ 6, ngày 8/3/2019.

2. Địa điểm tổ chức:

- Trường Mầm non Quang Vinh.

3. Đối tượng dự thi: 6 tổ công tác

- Tổ dinh dưỡng

- Tổ văn phòng

- Tổ nhà trẻ

- Tổ Mẫu giáo bé

- Tổ Mẫu giáo nhỡ

- Tổ Mẫu giáo lớn

III. NỘI DUNG, HÌNH THỨC CUỘC THI

Nội dung thi

1. Thi cắm hoa nghệ thuật với chủ đề: “Người phụ nữ Việt Nam”

2. Hình thức:- Thành viên của 6 tổ tham gia thi cắm hoa.

- Sản phẩm dự thi phải có bảng ghi tên sản phẩm, tên tác giả.

- Sản phẩm dự thi phải có bài thuyết trình đảm bảo đúng yêu cầu, đúng nội dung, thuyết trình trong thời gian 3 phút.

- Quy định về hoa: hoa chủ đạo là hoa lụa, ngoài ra có thể sử dụng thêm các vật liệu trang trí khác.

- Sản phẩm sẽ được Ban giám khảo chấm tại chỗ sau khi các tổ thực hiện xong trong thời gian qui định 60 phút.

IV. YÊU CẦU ĐỐI VỚI TÁC PHẨM DỰ THI

- Sản phẩm dự thi là 1 sản phẩm với chủ đề “Người phụ nữ Việt Nam”

- Nguyên liệu được chuẩn bị trước. Vật dụng cần thiết cho việc cắm hoa phải được chuẩn bị sẵn.

- Sản phẩm dự thi phải là sản phẩm do chính tác giả làm, không chấp nhận những trường hợp sản phẩm trưng bày bán ở thị trường.

- Sản phẩm dự thi phải có bảng ghi tên sản phẩm, tên tác giả.

- Sản phẩm dự thi phải có bài thuyết trình đảm bảo đúng yêu cầu, đúng nội dung.

- Sản phẩm sẽ được Ban giám khảo chấm tại chổ sau khi các tổ thực hiện xong trong thời gian qui định 60 phút.

- Mỗi tổ được bố trí khu vực thi riêng, có quyền tự lựa chọn hình thức cắm của đội, khuyến khích, tiết kiệm nguyên liệu, phù hợp với tình hình thực tế.

- Sau khi hoàn thành sản phẩm, khu vực dự thi của các đội phải sạch sẽ, gọn gàng.

V. NỘI DUNG VÀ PHƯƠNG THỨC CHẤM

- Hình thức chấm kết hợp giữa cắm hoa và phần thuyết minh của mỗi tổ.

+ Chấm nguyên vật liệu (Bền, đẹp,…).

+ Chấm thao tác (sự khéo léo).

+ Chấm mỹ thuật.

+ Chấm tên “Chủ đề” (ý nghĩa của “Chủ đề”).

+ Điểm thuyết trình.

+ Chấm ý thức chấp hành thể lệ cuộc thi.

Nếu đội nào quá thời gian hay vệ sinh khu vực dự thi của tổ mình không sạch sẽ sẽ bị trừ điểm.

Ban giám khảo sẽ sử dụng phiếu để chấm điểm để đánh giá và ban thư ký tổng hợp kết quả.

VI. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

- 01 giải nhất: 400.000 đồng/giải

- 02 giải nhì: 300.000 đồng/giải;

- 03 giải ba: 250.000 đồng/giải; Trên đây là kế hoạch tổ chức hội thi “ Cắm hoa nghệ thuật” chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8.3 năm học 2018-2019 của trường Mầm non Quang Vinh.

Nơi nhận:                                                                                                                                                                  NGƯỜI LẬP KẾ HOẠCH

- Hiệu trưởng( B/c);

- Chuyên môn( T/h);

• Các tổ CM( T/h)