Năm 2021 : 4.294

KẾ HOẠCH NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM THÁNG 01 NĂM 2021

Căn cứ kế hoạch số 2212/GDĐT-CMMN ngày 21 tháng 12 năm 2020 của PGD&ĐT TPTN về việc công tác trọng tâm tháng 01 năm 2021;

Căn cứ vào tình hình thực tế của nhà trường.

Trường Mầm non Quang Vinh triển khai kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm tháng 01 năm 2021 cụ thể như sau:

PHÒNG GD&ĐT TP THÁI NGUYÊN

TRƯỜNG MN QUANG VINH

Số: 174/KH-MNQV

P.Quang Vinh, ngày 25 tháng 12 năm 2020

KẾ HOẠCH NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM THÁNG 01 NĂM 2021

Chủ đề: Chào mừng năm mới 2021

Căn cứ vào tình hình thực tế của nhà trường.

I. Hoạt động chỉ đạo của nhà trường:

1. Thực hiện nghiêm túc Công văn 2109/GDĐT-CM ngày 10/12/2020 và Công văn 2148/GDĐT-CM ngày 16/12/2020 V/v tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trong trường học. Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh khi thời tiết thay đổi, chú trọng đến chất lượng chăm sóc, chế độ dinh dưỡng cho trẻ/ngày.

2. Thực hiện các hoạt động chuyên môn theo kế hoạch; Đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần cho trẻ khi đến trường/lớp, kiểm soát chặt chẽ công tác VSATTP phẩm (Nguồn cung cấp thực phẩm, sơ chế, chế biến và hoạt động tổ chức ăn tại nhóm, lớp),…

3. Tham dự các lớp tập huấn bồi dưỡng chuyên môn, chuyên đề cho cán bộ quản lý giáo viên cốt cán do PGD tổ chức.

4. Chuẩn bị tốt mọi điều kiện đón đoàn kiểm tra hoạt động chuyên môn của PGD&ĐT

5. Tổ chức sơ kết học kỳ I năm học 2020-2021. Chuyên môn thực hiện học kì II theo đúng kế hoạch

6. Chỉ đạo chuyên môn lên kế hoạch tổ chức “ Bé vui Hội xuân” tạo không khí vui tươi phấn khởi, đảm bảo an toàn cho trẻ. Thực hiện các nội dung, thời gian theo quy định của ngày lễ, hội trong trường mầm non.

7. Tiếp tục thực hiện công tác bồi dưỡng thường xuyên năm học 2020-2021 cho CBQL, GV

8. Tiếp tục tổ chức thực hiện tốt chuyên đề và kiểm tra, dự giờ theo đúng kế hoạch

9. Kiểm tra rà soát thiết bị, đồ dùng đồ chơi, bổ sung đồ dùng còn thiếu để đảm bảo tốt các hoạt động CSGD trẻ

10. Tham dự Hội nghị giao ban CBQL 01/2021: 14h00 ngày 25 tháng 01 năm 2021, địa điểm tại hội trường PGD&ĐT thành phố.

II. Hoạt động của giáo viên và nhân viên

* Giáo viên

1. Thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học. Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh khi thời tiết thay đổi.

2. Thực hiện nghiêm túc các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ trong nhà trường, đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần cho trẻ khi đến trường/lớp. Duy trì tốt công tác vệ sinh trường, lớp, vệ sinh cá nhân cho trẻ, phòng học đảm bảo ấm về mùa đông, đủ nước ấm cho trẻ sử dụng trong sinh hoạt hằng ngày. Tổ chức tốt hoạt động ăn, ngủ, vệ sinh tại nhóm, lớp.

3. Tham dự các lớp tập huấn bồi dưỡng chuyên môn, chuyên đề do PGD tổ chức ( nếu có)

4. Chuẩn bị tốt hồ sơ sổ sách và mọi điều kiện để đón đoàn kiểm tra hoạt động chuyên môn của PGD&ĐT

5. Tham dự sơ kết học kỳ I năm học 2020-2021. Thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn và thực hiện học kì II theo đúng kế hoạch

6. Tập luyện văn nghệ và chuẩn bị mọi điều kiện cho trẻ tham gia “ Bé vui Hội xuân”

7. Làm bài kiểm tra bồi dưỡng thường xuyên năm học 2020-2021

8. Thực hiện chuyên đề và chuẩn bị bài theo kế hoạch

9. Phối hợp rà soát thiết bị, đồ dùng đồ chơi để bổ sung đồ dùng còn thiếu đảm bảo các hoạt động CSGD trẻ

* Nhân viên:

1. Kế toán:

-  Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách quy định của Nhà nước cho cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường.

- Làm tốt công tác thu – chi, quyết toán đúng nguyên tắc tài chính. Báo cáo Hiệu trưởng sau khi thanh quyết toán

- Dự toán các chi phí hoạt động trong năm 2021.

- Xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ năm 2021

- Kiểm tra rà soát đối tượng nâng lương thường xuyên, nâng lương trước thời hạn trong năm 2021.

2. Y tế:

- Kiểm tra thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19. Kiểm tra vệ sinh toàn trường, trong và ngoài lớp học

- Xây dựng kế hoạch đảm bảo sức khỏe cho trẻ khi thời tiết thay đổi.

- Ghi chép sổ lưu mẫu thức ăn, sổ 3 bước kiểm thực theo quy định.

- Xử trí các trường hợp trẻ ốm đau, tai nạn kịp thời.

3. Dinh dưỡng:

- Nhân viên dinh dưỡng thực hiện tốt nhiệm vụ, đảm bảo đúng yêu cầu của chuyên môn, nhập thực phẩm trước khi chế biến, 100% thức ăn đã nấu chín lưu mẫu trước khi chia ăn cho trẻ. Bảo quản mẫu lưu thức ăn trong tủ lạnh từ hôm trước đến hôm sau và tiến hành niêm phong lưu mẫu theo đúng quy định.

- Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường trong và ngoài cửa bếp luôn sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp.

- Phối hợp với chuyên môn xây dựng thực đơn phù hợp và tính khẩu phần ăn cân đối, hợp lý

Trên đây là kế hoạch thực hiện nhiệm vụ trọng tâm tháng 01/2021 của trường MN Quang Vinh. Đề nghị CB,GV,NV nhà trường nghiên cứu và nghiêm túc thực hiện, nếu có vướng mắc gì cần báo cáo về BGH nhà trường để phối hợp cùng giải quyết.

Nơinhận:

- Chuyên môn (T/hiện);